Feed

Chủ Nhật, 14 tháng 11, 2010IMDB
http://www.imdb.com/title/tt0118148/
Đạo diễn: Đặng Nhật Minh.
Diễn viên: Lê Vân, Nguyễn Hữu Mười, Đặng Việt Bảo, Lại Phú Cường.
Kịch bản: Đặng Nhật Minh
Hãng sản xuất: XN phim truyện Việt Nam
Thể loại: Tình cảm
Độ dài: 90 phút

Bao giờ cho đến tháng 10 là tên một bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh, phim được sản xuất năm 1984. Phim đã được coi như là một trong những bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam. Phim đã đoạt được các giải thưởng:

* Giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 năm 1985.
* Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 1989.
* Bằng khen của Ủy ban Bảo vệ Hòa bình, tại Liên hoan phim Quốc tế Moskva năm 1985.
* Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hawaii năm 1985.

Năm 1985 tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ VII "Bao giờ cho đến tháng Mười" có thể xem là bộ phim tinh tế và giàu sức truyền cảm nhất, Nguyễn Mạnh Lân được trao giải quay phim xuất sắc nhất , hai diễn viên Lê Vân và Nguyễn Hữu Mười được trao giải diễn viên xuất sắc nhất. Tiếp đó , tại Liên hoan phim quốc tế Hawaii (Mỹ) "Bao giờ cho đến tháng Mười" đã được trao giải đặc biệt của ban giám khảo.

Bộ phim vừa được kênh CNN của Mỹ bầu chọn là 1 trong 18 bộ phim châu Á xuất sắc mọi thời đại.
Diễn viên Lê Vân (vai Duyên) trong "Bao giờ cho đến tháng 10". Ảnh: VNChannel.
When the tenth month comes (Bao giờ cho đến tháng 10) vẽ nên một bức tranh sống động, kể về cảm nhận của một góa phụ trẻ tuổi về những di sản trong chiến tranh Việt Nam. Nữ diễn viên chính của phim là nghệ sĩ ưu tú Lê Vân. Bộ phim được phát hành toàn thế giới với tên The love doesn’t come back.

Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười là một bộ phim thành công và đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần làm rạng danh diện ảnh nước nhà những năm đầu thập niên 80.


Nội dung :
.
Nhận giấy báo tử của chồng, người vợ trở về nhà và giấu kín sự thật về nỗi đau vì không muốn cha chồng đau khổ, con trai thất vọng. Cô nhờ một thầy giáo giả chữ viết chồng mình để gửi thư cho cha chồng hỏi han, an ủi ông. Thế rồi, có tiếng đồn dị nghị hai người tư tình...

*Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười là một kỷ niệm đau buồn của đạo diễn Đặng Nhật Minh, vì đây là một kịch bản viết từ nỗi đau của gia đình ông, từ nỗi đau của hàng vạn hàng triệu người có thân nhân đã ngã xuống trong cuộc chiến. Kịch bản sau đó đã đươc Cục Điện ảnh thông qua một cách nhanh chóng và đích thân ông đã là người “mang nặng đẻ đau” cho bộ phim này. Ông đã cố gắng vượt mọi khó khăn, với một cái máy quay phim cũ rích, chất lượng kém nhất thời đó của Hãng phim (Xưởng Phim Truyện Việt Nam), ông đã buộc phải quay đi quay lại nhiều lần vì cái máy cứ dở hơi, dở chứng, phá hỏng không biết bao nhiêu thước phim. Cuối cùng rồi ông cũng hoàn thành, ông mươn một máy quay từ Viện Sốt rét Ký sinh trùng, nơi mà trước đây thân phụ ông đã từng làm Viện trưởng, để quay những phần còn lại (thật chất bộ phim này đã gặp trở ngại vì có tới 3 nhà quay phim: Nguyễn Lân, Phạm Tiến Đạt, và Nguyễn Đăng Bảy nên 3 phong cách lại hoàn toàn khác nhau, đạo diển Đặng Nhật Minh đã phải vất vả để giữ sự thống nhất trong các cảnh quay).Phim đã từng bị kiểm duyệt tới 13 lần.*Trong phim có hình ảnh Duyên (do Lê Vân đóng) diễn chèo trong vai một người vợ tiễn chồng đi ra trận. Cô đã không diễn hết được trích đoạn chèo này và chạy ra miếu thờ Thành hoàng làng. Ở đây, cô được Thành hoàng cho biết, nếu muốn gặp chồng, thì đợi đến rằm tháng bảy, ra chợ Âm phủ sẽ được gặp. Tại chợ Âm phủ, mặc dù gặp được chồng nhưng cô không thể cầm tay được do bây giờ, chồng cô đã là một vong hồn... Cảnh quay cuộc gặp gỡ này gây nhiều ấn tượng cho người xem phim

P/S: Đây là bản DVDRip có lẽ là chất lượng nhất trên mạng hiện nay , có 2 phiên bản : đen trắng và màu mono tone (Mình up bản đen trắng), bản nào cũng hay , có kèm theo Eng sub cho các bạn thích luyện EnglishDownload:
Link Mediafire:
http://www.mediafire.com/?sharekey=c2b4ce24d1a2fb54ab1eab3e9fa335cae7d80527 af148756

Pass unlock: i4vn.com.vn
Pass join file: doraemon (Bạn có thể dùng FJSplit để join file)

Nguồn: i4vn


Add a comment

2 nhận xét:

Nặc danh nói... [Reply]

Bạn ơi, tại sao mình download phim về mà không có Subtitle English? Bạn chỉ giúp mình cách down file subtitle English ở đâu ko? Cảm ơn nhiều

www.linkphim.net nói... [Reply]

@Nặc danh
Bạn có thể vào subcene.com để tìm kiếm hoặc đọc bài hướng dẫn sau:
http://support.tuyetvan.net/2010/10/mot-vai-chuyen-trang-ho-tro-tim-kiem.html

Đăng nhận xét

KHÔNG chèn liên kết quảng cáo, comment ẩn danh / nặc danh. Hướng dẫn!
[▼/▲] Emoticons | Biểu tượng cảm xúc.


Phim yêu thích

 
vietinco.com.vn (Website công ty CP Bất động sản Hải Phát - Tin thị trường địa ốc, nhà đất, bất động sản, thông tin dự án, pháp luật, chính sách. Phong thủy nội, ngoại thất, thiết kế nhà đẹp, không gian sống, đăng tin, tìm kiếm thông tin nhà đất, bất động sản hoàn toàn miễn phí chính chủ...) Linkphim.Net (Diễn đàn hàng đầu về chia sẻ film và link phim download chất lượng cao DVD|HD|Bluray|720p-1080p)