Feed

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2010

Đôrêmon

Quốc gia: Nhật Bản
Thể loại: Hoạt Hình
Được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Fujiko Fujio

Giới thiệu về bộ truyện:

Đôrêmon (Nhật: ドラえもん, Doraemon) là một bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Đôrêmon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé lớp 4 hậu đậu tên là Nôbi Nôbita. Các câu chuyện của Đôrêmon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học - kĩ thuật. Đôrêmon đã giành được nhiều giải thưởng truyện tranh ở Nhật Bản và được tạp chí TIME Asia bình chọn là một trong 22 nhân vật nổi bật của châu Á. Kể từ khi ra đời đến nay, Đôrêmon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích. rất yêu thích.

Taị Nhật Bản
Đôrêmon là tác phẩm của Fujiko Fujio, bút danh chung của hai họa sĩ manga Fujimoto Hiroshi và Abiko Motoo. Bộ truyện ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1969 dành cho độc giả là các kodomo (thiếu nhi). Theo như lời tác giả Hiroshi thì trong lúc đang bí đề tài cho nhân vật truyện tranh mới thì ông bỗng thấy con gái của mình đang chơi với một con lật đật, khi đó ông bỗng nảy ra ý tưởng tạo ra nhân vật mới có hình dáng kết hợp của một con mèo với lật đật, đó chính là hình dáng của nhân vật Đôrêmon sau này.

Ban đầu các câu chuyện lẻ Đôrêmon được nhà xuất bản Shogakukan phát hành đồng loạt trên sáu nguyệt san dành cho trẻ em. Các tạp chí này được đặt tên theo các cấp học của trẻ nhỏ, đó là Yoiko (nhà trẻ), Yōchien (mẫu giáo), và từ Shogaku Ichinensei (lớp Một) cho đến Shogaku Yonnensei (lớp Bốn). Từ năm 1973, bộ truyện được phát hành thêm trên hai tạp chí Shogaku Gogensei (lớp Năm) và Shogaku Rokunensei (lớp Sáu). Các câu chuyện trên mỗi tạp chí là khác nhau, đồng nghĩa với việc tác giả phải sáng tác ít nhất là 6 câu chuyện mỗi tháng. Từ năm 1974, các câu chuyện nhỏ của Đôrêmon bắt đầu được tập hợp trong các tập truyện dày, từ năm 1974 đến năm 1996 đã có tổng cộng 45 tập truyện như vậy ra đời[4]. Năm 1977, tạp chí truyện tranh CoroCoro Comic đã ra đời như một tạp chí chuyên về Đôrêmon. Các manga gốc của các bộ phim Đôrêmon cũng được phát hành trên CoroCoro Comic. Năm 2005 Shogakukan đã phát hành chuỗi năm tập manga với tên Đôrêmon thêm với những câu chuyện không có trong 45 tập xuất bản gốc.

Từ năm 1987 hai tác giả Hiroshi và Motoo không còn dùng chung bút danh Fujiko F. Fujio, khi đó chỉ còn ông Fujimoto là người sáng tác Đôrêmon với bút danh "Fujiko F. Fujio" (bút danh của ông Motoo khi này là "Fujiko Fujio (A)"). Ngay cả sau khi ông Fujimoto qua đời năm 1996, các tập truyện, phim ngắn và phim dài của Đôrêmon vẫn tiếp tục được phát hành và tiêu thụ mạnh tại Nhật Bản. Tính cho đến năm 1999 đã có khoảng 100 triệu tập Đôrêmon được tiêu thụ tính riêng ở Nhật (khoảng 1,5 đến 2 triệu bản được bán hết mỗi năm), bên cạnh đó là 1.700 tập phim ngắn được phát sóng (kể từ năm 1979) và 21 tập phim dài được phát hành (kể từ năm 1980) với lượng khán giả đến rạp lên tới 63 triệu lượt.

Trên thế giới
Sau Nhật Bản, Đôrêmon đã được phát hành tại nhiều quốc gia khác trên thế giới và đều trở thành nhân vật truyện tranh được hâm mộ, đặc biệt là tại châu Á. Phần lớn các nước bắt đầu phát hành Đôrêmon bằng tiếng bản ngữ từ đầu thập niên 1990. Ở một số nước như Thái Lan, Hồng Kông hay Việt Nam, bộ truyện này được hâm mộ ngay từ khi còn phát hành ở dạng chưa có bản quyền. Tại Việt Nam, truyện tranh này được Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản từ cuối năm 1992 (với tham khảo từ bản tiếng Thái), khi chưa được phép của tác giả. Bộ sách lập tức thành sự kiện của ngành xuất bản Việt Nam năm 1992 khi chỉ sau 1 tuần, 4 tập truyện Đôrêmon (mỗi tập 108 trang) đã bán hết 40.000 bản[7]. Năm 1996 NXB Kim Đồng chính thức thương lượng được bản quyền của Đôrêmon từ Nhà xuất bản Shogakukan, toàn bộ phần tiền bản quyền trong giai đoạn 1992-1996 được tác giả Fujimoto đồng ý chuyển vào một quỹ có tên Quỹ học bổng Đoraemon (Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ Việt Nam). Tính cho đến năm 2006 đã có khoảng 50 triệu bản Đôrêmon được phát hành tại Việt Nam[8], một kỉ lục về xuất bản của truyện tranh nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là tên một số phiên bản Đôrêmon tại các quốc gia:


Quốc gia Thời gian xuất bản Ngôn ngữ Tên phiên bản
Hồng Kông 1976 (trong tạp chí Children's Paradise)
1992 (xuất bản thành tập)
Tiếng Quảng Đông 叮噹 (Đinh Đang)
多啦A夢 (Đa Lạp A Mộng)
Trung Quốc 1992 Tiếng Quan Thoại 小叮当 (Tiểu Đinh Đang)
Indonesia 1994 Tiếng Indonesia Doraemon
Hàn Quốc 1994 Tiếng Triều Tiên 도라에몽 (Doraemong)
Malaysia 1993 Tiếng Mã Lai Doraemon
Philippines 2007 Tiếng Tagalog Doraemon
Singapore 1997 Tiếng Trung Quốc 哆啦A梦 (Đa Lạp A Mộng)
Đài Loan Thập niên 1970 (chưa có bản quyền)
1993 (có bản quyền)
Tiếng Quan Thoại 小叮当 (Tiểu Đinh Đang)
多啦A夢 (Đa Lạp A Mộng)
Thái Lan Thập niên 1970 (chưa có bản quyền)
1994 (có bản quyền)
Tiếng Thái โดราเอมอน, โดเรมอน
Việt Nam 1992 (chưa có bản quyền)
1996 (có bản quyền)
Tiếng Việt Đôrêmon

Nguồn: Wikipedia

Tổng hợp 25 tập phim hoạt hình truyện dài Doremon - Nobita link mediafire cực hay.
Phụ đề Việt - Thuyết Minh Việt.1
Thăm công viên khủng long - Nobita's Dinosaur (1980)

Thăm công viên khủng long là bộ phim hoạt hình đầu tiên được ra mắt tại Nhật Bản dựa theo loạt truyện tranh và hoạt hình Đôrêmon. Phát hành năm 1980, một năm sau sự ra mắt của loạt phim hoạt hình thứ hai, nó trở thành bộ phim dài Đôrêmon đầu tiên. Nó được ra mắt tại Nhật Bản ngày 1 tháng 3, 1980 và tại Liên hiệp Anh ngày 5 tháng 1, 1996.
Năm 2006, bộ phim được làm lại. Tác phẩm được xuất bản ở Việt Nam với hai tên gọi Chú khủng long lạc loài (tên cũ) và Thăm công viên khủng long (tên mới). Phiên bản năm 2006 được trình chiếu tại Hà Nội ngày 11 tháng 10 năm 2008 có tên Nôbita và chú khủng long. Đây là một bộ phim thuộc thể loại: phiêu lưu, hài hước và khoa học viễn tưởng.
Nội dung truyện ngắn: Câu chuyện được bắt đầu khi Nôbita cá rằng sẽ mang cả một con khủng long nếu không sẽ ăn mì sợi bằng lỗ mũi. Cậu đã may mắn đào được một quả trứng khủng long và nhờ chiếc Khăn trùm thời gian đưa nó về trạng thái còn mới. Sau một thời gian ấp, quả trứng nở ra và Nôbita đặt tên cho chú khủng long thuộc chi Mamenchisaurus này là Pisu. Nôbita đã lén lút khi nuôi Pisu vì sợ mẹ bắt gặp. Ngày ngày Pisu lớn lên và tình bạn giữa Nôbita cũng lớn dần theo. Khi Pisu đã lớn đến nỗi không thể nuôi trong nhà được, Nôbita đã đem chú ra nuôi ở chiếc hồ sau nhà. Bị mọi người nghi ngờ về một sinh vật lạ, cuối cùng Nôbita cũng phải quay về quá khứ và thả chú về với tự nhiên. Biết rằng Pisu không thuộc về thế giới hiện đại của mình, Nôbita đành phải xa chú khủng long đáng yêu ấy và buồn bã suốt nhiều ngày sau đó. Khi Đôrêmon nhắc đến mì, Nôbita hốt hoảng nhớ đến cuộc cá cược.
Nội dung truyện dài: Được thêm vào trong truyện ngắn chi tiết về một người lạ mặt gạ mua Pisu nhưng Nôbita không đồng ý, trên đường Nôbita và Đôrêmon về quá khứ hắn đã đuổi theo và làm cho cỗ máy thời gian của Đôrêmon bị chệch hướng. Không muốn bị ăn mì bằng lỗ mũi và mang danh kẻ nói dối, Nôbita đưa các bạn về nhà và dùng chiếc Màn hình theo dõi Pisu và nhận ra mình đã đưa nhầm Pisu đến Bắc Mĩ chứ không phải Nhật Bản. Cả nhóm Đôrêmon nhanh chóng quay về quá khứ 100 triệu năm trước thuộc kỷ Creta để gặp Pisu và đưa Pisu đến Nhật Bản.
Không may, Cỗ máy thời gian bị hỏng, cả nhóm cùng Pisu dự định lên đường đến Nhật Bản bằng những chiếc trực thăng tre theo đường bộ và sử dụng Cánh cửa thần kì để về thế kỷ 21. Sau nhiều khó khăn, cả nhóm biết được tên áo đen hôm ấy chính là tay sai của tên tỷ phú Đônan – kẻ chuyên săn bắn khủng long. Kế hoạch bỏ trốn và đột nhập khu căn cứ của bọn chúng không thành, Xuka, Chaien và Xêkô bị bắt, Đôrêmon và Nôbita đành chỉ ra nơi trốn của Pisu nhưng tên tỷ phú ấy vẫn cho thả con khủng long bạo chúa hung dữ vào nơi nhốt cả nhóm. Không ngờ, đó chính là con khủng long đã ăn bánh thuần chủng của Đôrêmon, nó cùng cả nhóm phá tan căn cứ tội ác của tên tỷ phú nọ. Cảnh sát liên hành tinh bắt giữ bọn áo đen và đưa cả nhóm về nhà, Nôbita đành phải chia tay với Pisu.

Fix link
MultiUpload:
http://www.multiupload.com/ARL8IRZ6I1
http://www.multiupload.com/H57UK043PW
http://www.multiupload.com/G19SHG8ACX
http://www.multiupload.com/MMFQ6P1NWZ
http://www.multiupload.com/LMYNCFXDHW
http://www.multiupload.com/GR6OPV8QBB
http://www.multiupload.com/XQF61R4BEA


2
Bí mật hành tinh màu tím - The Records of Nobita Spaceblazer (1981)


Download:
Xem trực tiếp hoặc có thể Download tại link này
http://www.veoh.com/watch/v16189880HtCXbaSP?h1=Doraemon+Long+Movie+02+%5B1981%5D


3
Pho tượng thần khổng lồ - Nobita and the Haunts of Evil (1982)4
Lâu đài dưới đáy biển - Nobita and the Castle of the Undersea Devil (1983)5
Lạc vào xứ quỷ - Nobitas Great Adventure into the Underworld (1984)6
Tên độc tài vũ trụ - Nobitas Little Space War (1985)7
Cuộc xâm lăng của binh đoàn Robot - Nobita And The Robot Army (1986)8
Cuộc phiêu lưu vào lòng đất - Nobita and the Knights of Dinosaurs (1987)9
Tây du ký - The Record of Nobita's Parallet Visit to the West (1988)10
Chiến thắng quỷ Kamat - Nobita and the Birth of Japan (1989)11
Ngôi sao cảm - Nobita and the Animal Planet (1990)


Thể loại: hành động, phiêu lưu, hài hước, khoa học viễn tưởng, tưởng tượng.

Download:
Size: 512Mb
Phim thuyết minh tiếng việt, bản đẹp


12
Nôbita lạc vào xứ Ba Tư - Nobitas Dorabian Nights (1991)
13
Vương quốc trên mây - Nobita and the Kingdom of Clouds (1992)14
Bí mật mê cung Bliki - Nobita and the Tin Labyrinth (1993)15
Ba chàng hiệp sĩ mộng mơ - Nobita and Three Visionary Swordsmen (1994)16
Lạc vào thế giới côn trùng - Nobita no Sousei nikki (1995)17
Hành trình qua dãi ngân hà - Nobita and the Galaxy Superexpress (1996)18
Thành phố thú nhồi bông - Nobita and the spiral city (1997)19
Cuộc phiêu lưu đến đảo giấu vàng - Nobitas Great Adventure in the South Seas (1998)20
Đi tìm miền đất mới - Nobita Drifts in the Universe (1999)21
Truyền thuyết vua mặt trời - Nobitas the Legend of the Sun King (2000)22
Du hành đến vương quốc loài chim - Nobita and the Winged.Braves (2001)23
Cuộc chiến ở xứ sở Robot - Nobita in the Robot Kingdom (2002)24
Cuộc phiêu lưu đến vương quốc gió - Nobita and the Windmasters (2003)25
Nôbita ở vương quốc chó mèo - Nobita in the Wan-nyan Spacetime Odyssey (2004)Truyền thuyết thần rừng - Nobita and the Green Giant Legend [2008]
Đêm trước ngày cưới của Nobita - Nobita's the Night Before a Wedding (1999)Download:
  1. http://www.mediafire.com/?4453zndgezzixmu
  2. http://www.mediafire.com/?ny30n5h3k96d3er
  3. http://www.mediafire.com/?8dflf6aszmk4l9u

Doraemon: The New Record of Nobita Spaceblazer 2009 720p DTS-CHD
Bí Mật Hành Tinh Màu Tím


Một lần tình cờ, Nôbita và Đôrêmon gặp và quen Ráp và Sami (Tên nhân vật lấy từ truyện tranh, tên nhân vật thực trong phim có thể khác đôi chút) qua... lỗ hổng dưới sàn nhà, thông qua cửa không gian điều khiển của phi thuyền của Ráp. Vậy là Nôbita và Đôrêmon được giới thiệu đến hành tinh tím, một hành tinh xinh đẹp vừa được cư dân của hành tinh cũ Ráp từng ở chuyển đến và khai phá. Do sự khác biệt về địa hình và vật chất trên hành tinh này, Đôrêmon, Nôbita và dĩ nhiên là tất cả những người địa cầu khác, đều có sức mạnh vượt trội trên hành tinh này, như Nôbita có thể bay như chim, ném một hòn đá lớn bay xa hàng trăm mét,... . Vậy là Nôbita và Đôrêmon trở thành người hùng của hành tinh tím trước những đợt tấn công không ngớt của bọn hành tinh đen nhằm chiếm lấy bí mật về loại đá ly tâm mà cư dần hành tinh tím đang nắm giữ. Trong trận chiến cuối cùng, nhóm bạn lại phải ngăn chặn tên thủ lĩnh của bọn hành tinh đen trước âm mưu cho nổ tung hành tinh tím bằng quả bom X. Nhờ sức mạnh của mình, Nôbita và các bạn nhanh chóng đoàn kết và chống lại bọn tay sai không chút khó khăn, nhưng....


Download


Add a comment

6 nhận xét:

Nặc danh nói... [Reply]

link die rui ban oi, xem lai nhe

Thiên Văn @ nói... [Reply]

Đã fix lại link rồi bạn nhé! và đã up thêm 1 số phim nữa.

Nặc danh nói... [Reply]

thanks

quang nguyen nói... [Reply]

Link die rồi anh ơi ,Fix lại đi anh.

www.linkphim.net nói... [Reply]

@quang nguyen
Ok mình sẽ fix lại.

Heo Pe nói... [Reply]

Nôbita lạc vào xứ Ba Tư link die rồi kìa bạn ơi

Đăng nhận xét

KHÔNG chèn liên kết quảng cáo, comment ẩn danh / nặc danh. Hướng dẫn!
[▼/▲] Emoticons | Biểu tượng cảm xúc.


Phim yêu thích

 
vietinco.com.vn (Website công ty CP Bất động sản Hải Phát - Tin thị trường địa ốc, nhà đất, bất động sản, thông tin dự án, pháp luật, chính sách. Phong thủy nội, ngoại thất, thiết kế nhà đẹp, không gian sống, đăng tin, tìm kiếm thông tin nhà đất, bất động sản hoàn toàn miễn phí chính chủ...) Linkphim.Net (Diễn đàn hàng đầu về chia sẻ film và link phim download chất lượng cao DVD|HD|Bluray|720p-1080p)